Dây tín hiệu XLR Nordost HEIMDALL 2 Norse 2 Series - Tăng lực cho dàn hi-fi | 1m, 2m

13.900.000  Fast & Free

Giá hãng/ thị trường: 24.000.000  Tiết kiệm: 10.100.000    (42%)
Nordost
Còn hàng

Mô tả

Cặp 1m có hộp: tạm hết

Cặp 1m, demo co xanh, 90%: 13T9

Cặp 2m không hộp: tạm hết

Dây tín hiệu XLR Nordost HEIMDALL 2 Norse 2 Series - Tăng lực cho dàn hi-fi

 


 

 


NORDOST Hiemdall 2 – Tăng lực cho dàn hi-fi

HFVN – Nordost đã có màn ra mắt ấn tượng tại CES với dòng cáp Norse Series 2. Trong các model Heimdall 2, Frey 2 và Tyr 2 (dòng Vahalla vẫn giữ nguyên) của Norse 2, dòng Heimdall thế hệ thứ 2 gây ấn tượng đặc biệt bởi sự tăng cấp đáng kể về chất lượng lẫn khả năng trình diễn. Bên cạnh các loại dây như dây tín hiệu RCA/XLR, dây loa, dây digital, dòng Heimdall 2 bổ sung thêm dây nguồn nhằm hoàn thiện tất cả kết nối trong hệ thống.

DÂY TÍN HIỆU NORDOST HEIMDALL 2

Dây tín hiệu Heimdall 2 vẫn mang sắc đỏ đặc trưng cùng thiết kế tương tự thế hệ trước với đường kính ngoài lớn hơn.

Về kết cấu, dây tín hiệu Heimdall 2 duy trì 4 lõi, nhưng tăng đường kính lõi dây từ 26 AWG (0,4mm) lên 24 AWG (0,51mm). Toàn bộ bốn lõi dây này được bọc cách điện riêng, sau đó bệnh xoắn đặc biệt và bọc thêm lớp giáp ngoài cùng. Lõi dây Heimdall 2 là lõi đồng OFC chống oxy hóa phủ bạc. Nordost đã tăng mức độ tinh khiết của bạc từ 99,9999% lên 99,99999%. Lớp bạc này dày 60micron. Hãng cũng giữ nguyên triết lý công nghệ nổi tiếng micro mono Filament. Kỹ thuật này sử dụng sợi vật liệu FEP mảnh quấn quanh lõi, tạo nên khỏng hở giữa chất dẫn điện và lớp vỏ cách điện nhằm hạn chế tiếp xúc giữa lõi và vỏ dây, đồng thời khoảng hở tạo ra được xem như lớp cách điện bằng đệm không khí, mang lại hiệu quả giảm nhiễu âm ở dải cao cũng như tăng độ động âm thanh nhờ khử được nhiễu bề mặt.

Thêm một cải tiến nữa ở dòng Norse 2 (Heimdall 2, Tyr 2, Frey 2) là jack RCA được chuyển từ dạng thông thường sang dòng MoonGlo. Đầu cáp MoonGlo có cực âm (vòng kim loại ngoài của RCA) được thiết kế có phần đệm lò xo bên dưới, giúp chi tiết này luôn cao hơn đầu kim ở giữa (nối cực dương). Vì thế, khi cắm vào thiết bị, mass luôn được nối trước. Đầu RCA MooGlo tránh hiện tượng đoản mạch, chạm mạch, gây hỏng loa và ampli.

DÂY LOA NORDOST HEIMDALL 2

Dây loa Heimdall 2 có cấu trúc dây dẹp công nghệ Flatline truyền thống của Nordost. Tuy nhiên, cách chia nhóm và số lượng lõi ở từng nhóm có thay đổi. Ở dòng Heimdall trước, bảng dây chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 lõi đường kính 24AWG (0,51mm). Thiết kế dây loa Heimdall 2 chỉ chia thành hai nhóm dây. Nhưng với đường kính lõi lớn hơn, mỗi nhóm gồm 9 lõi 22 AWG (0,65mm). Chất liệu bạc phủ ngoài có độ tinh khiết 99,99999%. Lõi dây này sử dụng cách điện đệm khí bằng kỹ thuật Micro Mono-Filament. Ngoài ra, lớp vỏ FEP cũng được làm dầy lên giúp dây loa Heimdall 2 cứng cáp hơn rất nhiều so với dây Heimdall 2 thế hệ đầu, Bản dây luôn phẳng, cầm chắc tay tương tự các dòng dây loa lớn của hãng như Frey, Tyr.

DÂY NGUỒN NORDOST HEIMDALL 2

Nordost chính thức ngừng sản xuất hai dòng cáp nguồn của Norse series trước kia là Vishnu và Brahma, thay vào đó là cáp nguồn Heimdall 2 và Frey 2 (dòng Norse 2). Thay đổi này hoàn toàn hợp lý, giúp người dùng có thể dễ dàng chọn sản phẩm một cách đồng bộ.

Heimdall 2 có màu đỏ, dây dạng tròn, bề mặt dây trong suốt có thể nhìn rõ kết cấu ruột bên torng. Dây nguồn này có 3 lõi, đường kính của lõi dây lên đến 16AWG (1,29mm). Mỗi lõi được cách điện bằng công nghệ Micro Mono-Filament bọc trong lớp vỏ FEP. Có thể thấy, mỗi lõi dây sử dụng chỉ FEP quấn xung quanh có màu khác nhau, gồm đỏ, trắng và đen. Bộ 3 lõi dây này cuộn với nhau theo kiểu xoắn ốc suốt chiều dài dây. Với kết cấu cách điện đệm khí, công nghệ Micro Mono-Filament mang lại hiệu quả truyền dẫn ổn định, nhất là với dây nguồn. Dây có trở kháng thấp, đo ở trở kháng 4ohm trên 340m dây. Điện dung cũng rất thấp với 10pF/0,3m. Công nghệ này giúp dây truyền dẫn cực nhanh do ít hấp thu năng lượng trên bề mặt. Nhiễu bề mặt giảm tối đa nhằm tăng độ động triệt để.

“NỘI CÔNG” TĂNG NHIỀU CẤP

Với hệ thống set-up “vàng” gồm thiết kế loa “tuyệt chủng” Dynaudio Special 25, đầu CD T+A D10-2, chúng tôi tiến hành thử nghiệm A/B giữa dây Heimdall và Heimdall 2. Heimdall thế hệ đầu có nhiều ưu điểm, nhất là về giá so với khả năng trình diễn. Tuy nhiên, dù có thế mạnh ở độ chi tiết, độ động, nhưg dòng cáp này vẫn hạn chế về độ mở của dải tần cao và độ động dải cao cũng như âm hình chưa thật rộng.

Giữ nguyên cấu hình dây Heimdall chỉ thay dây tín hiệu bằng Heimdall 2, track pop quen thuộc Get The Party Started là bản nhạc có tiết tấu nhanh và vui, bản gốc do Pink “Siêu quậy” trình bày được nghệ sĩ Lisa Hannigen người Ireland cover lại với phong cách đậm chất jazz. Tuy track nhạc này được mix đơn giản chỉ với vocal và guitar, nhưng cách đánh guitar khá đặc biệt khiến việc tái tạo dải cao thường dắt và “dính”. Với sự góp mặt của dây tín hiệu Heimdall 2, chúng tôi đã cảm nhận rõ sự thay đổi, góp phần nâng lên một bậc cho bộ dàn. Tiếng guitar trong bài test được kéo tơi ra, gắt và chói cũng chỉ còn ở một số điểm rất nhỏ.

Thay thế dây loa Heimdall 2, bộ dàn tiếp tục có sự điều chỉnh. Lần này, ngoài độ chi tiết, trường âm, dải trầm là điểm gây chú ý nhất. Với tiết bị lõi và độ tinh khiết của bạc gia tăng, hệ thống xử lý trầm tốt hơn rất nhiều. Cụ thể: đoạn trống ở bản thu Hotel California 1970 tái hiện tròn, mộc và sâu hay như hiệu ứng âm thanh của đoạn test “drum-kit” trong đĩa thử Chesky Records được Heimdall 2 trình bày rõ ràng, mạch lạc, bass xuống thấp và sâu.

Chúng tôi tiếp tục hoàn thiện hệ thống bằng cách thay dây nguồn Heimdall 2 vào đầu CD, ampli và dây nối từ ổ cắm ra socket Quantum QB4. Dây nguồn Heimdall 2 xứng đáng nằm trong top dây tốt nhất trong tầm giá 1.000USD (2m). Được trang bị dây nguồn Heimdall 2, hệ thống như bừng tỉnh. Những thay đổi sau khi thay dây tín hiệu trở thành tiểu tiết nếu so với sự nâng cấp của bộ dây nguồn. Sân khấu và độ êm thay đổi rõ rệt. Track diễn live Parisienne Walkways của Gary Moore biến phòng nghe thành sân khấu thực thụ. Độ tĩnh của nền nhạc duy trì ở mức cao. Vì thế, các dải như được bóc tách nhiều lớp và có vi trí rất rõ. Bên cạnh đó, bộ dây nguồn Heimdall 2 như đẩy thêm độ chi tiết ở các dải lên cấp cao hơn. Tiếng treble trong trẻo, nhưng mịn gần như không còn cói âm cao, giúp phát huy những phẩm chất ở driver tweeter Esotar2 của đôi Dynaudio Special 25. Tương tự, trung âm ấm tròn hơn, dải trầm cũng gọn hẳn lên.

Thử nghiệm cho thấy dây nguồn thường ít được chú trọng lại mang đến hiệu quả âm thanh cao nhất. Vì thế, để khai thác sức mạnh của dây tín hiệu, dây loa, dây digital, người chơi cần có hệ thống nguồn và dây nguồn chuẩn. Thứ tự nâng cấp dây sẽ tuân theo dòng của âm thanh, nên bắt đầu từ dây nguồn, đến dây tín hiệu, sau cùng là dây loa.

(Bản quyền bài viết thuộc về HiFi Việt Nam)

SaigonAudio.com

Thông tin

Thương hiệu: Nordost
Cam kết đối với dây dẫn âm thanh:
* Dùng thử 3 ngày, đổi trả không mất phí.
* Đảm bảo hàng thật trọn đời sử dụng; phát hiện hàng giả bồi thường 200% giá trị mua.
* For international buyers: we accept payment via Paypal/Payoneer and ship worldwide via Fedex, DHL, EMS with tracking number.

Bình Luận

Dây tín hiệu XLR Nordost HEIMDALL 2 Norse 2 Series - Tăng lực cho dàn hi-fi | 1m, 2m

Giá hãng/ thị trường: 24.000.000 
13.900.000 
03 ngày
Fast & Free
adjustment  beat music-wave  levels