Dây loa Nordost Blue Heaven - tối ưu giữa hiệu quả và đầu tư | 1m5, 2m, 5m

3.900.000  Fast & Free

Nordost
Còn hàng

Mô tả

Cặp 1.5m (1 phía càng cua zin, 1 phía làm đầu bắp chuối Nordost): 3T9

Cặp 2m2 (1 phía bắp chuối zin, 1 phía làm đầu bắp chuối Nordost): 5T5

Cặp 5m zin: 12T

Cặp 2m (90%, biwire, box): tạm hết

Cặp 2m5 (hình bên dưới, box): tạm hết

Cặp 3m (90%, nobox):  tạm hết

Cặp 3m (90%, box, lõi ở chân 1 jack bị đứt, đã hàn lại): tạm hết

Nordost Blue Heaven – tối ưu giữa hiệu quả và đầu tư

Dây tín hiệu và dây loa tưởng như chỉ là một phụ tùng nhỏ nhưng thực chất lại có một vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống thiết bị audio. Với công nghệ chuyên biệt của Nordost, dây tín hiệu và dây Blue Heaven mang lại hiệu quả rõ rệt cho bộ dàn âm thanh, đặc biệt với một chi phí rất hợp lý.

Trong các bộ dàn âm thanh, dây kết nối thường ít được nhìn thấy, bởi chúng nằm ở vị trí khá “khiêm tốn” đằng sau bộ đàn. Nhưng đối với những người chơi âm thanh có kinh nghiệm, thì hệ thống dây dẫn lại luôn được đánh giá rất cao. Chả thế mà có nhiều người sẵn sàng chi hàng ngàn hoặc nhiều ngàn đô-la cho một hệ thống dây cao cấp. Có nhiều bộ dây loa và dây tín hiệu trị giá tương đương một ampli hoặc một bộ loa tốt, và hiệu quả chúng mang lại hoàn toàn xứng đáng với giá trị đầu tư. Theo kinh nghiệm của một số người, chi phí cho dây dẫn thường chiếm khoảng 10-20% trị giá đầu tư cho tổng thể bộ dàn là hợp lý. Các dây dẫn tầm trung, với các mức giá khoảng 200-500USD một cặp là loại dây được số đông bạn yêu nhạc quan tâm nhiều nhất bởi chúng phù hợp với hầu hết các bộ dàn Hi-fi tầm giá từ 3.000-10.000USD.

Vấn đề của số đông bạn yêu nhạc là mong muốn có  một bộ dây tốt, nhưng với một kinh phí phải hợp lý, dễ mua với nhiều người. Vì thế các hãng sản xuất dây tập trung khá nhiều sản phẩm trong tầm giá này. Trong số các sản phẩm hiện có mặt trên thị trường, các sản phẩm dây dẫn tầm trung của Nordost khá phong phú và nổi bật là bộ dây Blue Heaven.

KẾT CẤU KỸ THUẬT:
Dây tín hiệu Blue Heaven interconnect có 30 sợi dây nhỏ tách biệt làm bằng chất liệu đồng OFC tinh khiết 99.99999%, được mạ một lớp bạc 50 micromet ở bên ngoài. Các sợi dẫn nhỏ được sắp xếp chạy song song với nhau theo cấu trúc micro-litz, bao bọc và tạo khoảng cách đều đặn xung quanh các sợi dẫn là lớp vỏ điện môi FEP cao cấp. FEP (viết tắt của Fluorinated Ethylene Propylene) là một chất điện môi đặc biệt do Nordost phát triển cho các dây dẫn của mình. Từ các loại dây rẻ tiền giá trên 100USD  cho đến các loại dây Hi-end giá 7-8 ngàn USD của hãng đều sử dụng loại điện môi đặc biệt này.

Dây tín hiệu Blue Heaven được thiết kế với hai loại đầu giắc kết nối là RCA (không cân bằng) và XLR (cân bằng –balance). Cặp dây mà tôi thử nghiệm lần này là loại RCA, một kiểu kết nối cực kỳ phổ thông trong các thiết bị audio dân dụng. Các đầu giắc RCA của bộ dây Blue Heaven không đặc biệt về kết cấu, tuy nhiên chúng lại được mạ vàng khá dày để tránh oxy hóa theo thời gian và tăng cường khả năng tiếp xúc của đầu giắc với các cọc nối, hạn chế tới mức thấp nhất các suy hao và méo tín hiệu. Với dây interconnect, vấn đề xử lý độ tiếp xúc đặc biệt quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn dây loa, bởi vì mức tín hiệu truyền dẫn trong dây interconnect rất nhỏ (khoảng từ vài chục milivolt đến 1 volt) nên bất cứ một sự tiếp xúc xấu nào, đều có thể gây ra hiện tượng suy giảm tín hiệu, gây méo tiếng hoặc mất cân bằng kênh, phá hỏng không gian âm hình stereo.

Dây loa Blue Heaven có kết cấu vật lý tương tự như sợi interconnect, chúng cũng gồm có các dây dẫn tách biệt chất liệu đồng OFC 99.99999%, mạ bạc dày 50 micromet, tuy nhiên số lượng sợi dẫn nhiều hơn, lên tới 72 sợi. Các sợi dây này được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 18 sợi. Tất cả cũng được bọc trong lớp vỏ FEP tạo thành một bản dẹp. Sợi dây loa mà tôi thử lần này là loại loa Blue Heaven đời trước. Sự khác biệt chủ yếu giữa hai đời là các lõi dẫn của đời Revision II hơi to hơn đời trước.

Theo thông số kỹ thuật được Nordost công bố, tốc độ truyền tín hiệu trong cả hai loại dây dẫn Blue Heaven nói trên đều đạt tới 935 tốc độ ánh sáng, đây là một con số rất ấn tượng, và có lẽ tới nay chỉ là duy nhất Nordost là hãng có đủ tự tin để cung cấp đầy đủ nhất thông số kỹ thuật của dây dẫn ngay bên ngoài hộp dây, bao gồm các thông tin về chất liệu dây, chất điện môi, dung kháng, cảm kháng và tốc độ truyền tín hiệu.

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH:
Chúng tôi đã nghe thẩm định rất kỹ bộ dây Hi-end Heimdall của Nordost (dây tín hiệu 670USD, dây loa 1.650USD) và đã có những ấn tượng rất tốt về bộ dây Hi-end đó. Blue Heaven, với mức giá chỉ bằng dưới 1/3 vẫn mang được những phẩm chất căn bản của bộ Heimdall. Và nếu so với bộ dây Super Flatline – một sản phẩm có giá rẻ nhất của Nordost, thì chất lượng của Blue Heaven vượt lên khá xa.
Kết nối giữa đầu đĩa và ampli tích hợp A5.5 của Musical Fidelity và loa Dynaudio Focus 220, bộ dây Blue Heaven của Nordost tạo ra một khôn gian rộng mở và tái tạo âm thanh trong suốt mà các đối thủ khác khó theo kịp được.

Trong bản giao hưởng số 5 của Beethoven được trình tấu bởi Kleiber và dàn nhạc Vienne Philharmonik, bộ đàn dây được thể hiện rất giàu âm sắc, và mạnh mẽ với âm hình rộng mở, tái hiện rất hoàn hảo không gian của  phòng hòa nhạc. Độ động do dây Blue Heaven tái hiện cũng rất đáng khen ngợi… Những chi tiết dù nhỏ nhất như tiếng leng keng của triangle hay những tiếng rền vang của bộ đồng hòa cùng trống timpani lúc dàn nhạc lên tới cao trào đều được thể hiện hết sức rõ rang, mạch lạc.

Nếu xét trên góc độ tính chi tiết và tinh tế của âm thanh, tôi cho rằng trong tầm giá 700USD  gồm cả dây tín hiệu và dây loa, sẽ khó có đối thủ nào “qua mặt” được Blue Heaven về độ chi tiết và tính tự nhiên trong âm thanh. Nếu bạn đang dùng bộ dây với độ chi tiết kém, khi thay thử Blue Heaven, chắc chắn một điều, bạn sẽ cảm thấy như được nghe một bộ dàn hoàn toàn khác.

Với các CD có tiết tấu nhanh, bộ đôi Blue Heaven cũng thể hiện một đáp ứng tốc độ rất tuyệt vời. tiếng bass gọn, sâu và rất nhanh, hoàn toàn không có sự lề rề, kéo đuôi thường thấy ở các sợi dây đồng chất lượng thấp. Nhờ tốc độ đáp ứng nhanh của Blue Heaven, chúng tôi đều cảm thấy như “bay bổng nhẹ hang” theo giai điệu từng bản nhạc.

KẾT LUẬN:
Với một số thiết bị có chất âm “thiên sáng”, dây Blue Heaven có thể cho bạn cảm giác hơi cứng và hơi gắt đôi chút ở dải trung cao. Và nếu so với bộ dây Heimdall đẳng cấp Hi-end của Nordost, độ êm ái trong âm thanh của Blue Heaven vẫn còn chưa sánh được. Nhưng các phẩm chất căn bản khác, như tính chi tiết, độ động, âm hình, tốc độ đáp ứng… về cơ bản giữa Blue Heaven và Heimdall không có sự khác biệt  đáng kể.

So với nhiều loại dây  bán trên thị trường, Blue Heaven không phải là một sản phẩm giá rẻ, nhắm tới việc tiết kiệm cho ngân quỹ cho người sử dụng. nhưng với Blue Heaven, bạn sẽ có được những giá trị xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra. Nếu bạn đang muốn kiếm tìm thứ âm thanh trong sáng, sạch sẽ, giàu chi tiết và nhạc tính sôi động… thì chắc chắn ít có đối thủ nào sánh được với Blue Heave. Một bộ dây tối ưu rất đáng đầu tư cho các hệ thống âm thanh từ 3.000 đến dưới 10.000USD.

Bản quyền bàiviết thuộc về: 

http://www.hifivietnam.vn/home/day-tin-hieu/nordost-blue-heaven-toi-uu-giua-hieu-qua-va-dau-tu

Thông tin

Thương hiệu: Nordost
Cam kết đối với dây dẫn âm thanh:
* Dùng thử 3 ngày, đổi trả không mất phí.
* Đảm bảo hàng thật trọn đời sử dụng; phát hiện hàng giả bồi thường 200% giá trị mua.
* Quý khách hàng có thể nâng cấp dây dẫn tại SaigonAudio, phí 20-30% tuỳ thời gian sử dụng và tình trạng.
* For international buyers: we accept payment via Paypal/Payoneer and ship worldwide via Fedex, DHL, EMS with tracking number.
#daytinhieu, #dayloa, #daynguon, #daydigital, #dayusb, #dayethernet, #diacdgoc, #thietbiamthanh, #mamthan, #phukienamthanh

Bình Luận

Dây loa Nordost Blue Heaven - tối ưu giữa hiệu quả và đầu tư | 1m5, 2m, 5m

3.900.000 
03 ngày
Fast & Free
adjustment  beat music-wave  levels